10 รองเท้าผ้าใบผู้ชาย แนวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจไม่ซ้ำแบรนด์ไม่ซ้ำรุ่น

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

     สำหรับรองเท้าผ้าใบผู้ชายแนวไลฟ์สไตล์ที่มีคนนิยมชมชอบและเป็นที่รู้จักในประเทศไทย ก็จะมีแบรนด์หลัก เช่น Nike, Adidas, Vans, Lacoste และ Onitsuka ซึ่งแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนถ้าจะถามว่ายี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดีกว่ากันนั้น อยากให้หนุ่ม มาลองมาอ่านรายละเอียดของรองเท้าแต่ละคู่ที่เราแนะนำแล้วค่อยตัดสินใจกันอีกทีนะ

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

1. Nike Air Huarache ถูกผลิตขึ้นในปี 1991

     โดย Tinker Hatfield นักออกแบบรองเท้าชื่อดังชาวอเมริกันที่ร่วมทำงานกับ Nike มาตั้งแต่ปี 1981 ซึ่งเขามีผลงานในการออกแบบให้กับทางแบรนด์มากมายไม่ว่าจะเป็น Air Jordan ในหลาย รุ่น Air Max 1, Sock Dart และ Air Huarache ซึ่งในรุ่นที่มีคำโฆษณาว่าวันนี้คุณกอดรองเท้าหรือยังโดยมีต้นแบบมาจากรองเท้าสกีทางน้ำและด้วยความที่มันมีเอกลักษณ์จึงได้เข้ามาสร้างโด่งดังในวงการสตรีทแวร์ในเวลาต่อมา

     ส่วนรายละเอียดของรองเท้าคู่นี้ก็จะมี Upper ที่ใช้วัสดุหลากหลายประเภท โดยจะมีแผ่นยางนีโอพรีนและผ้าที่ระบายอากาศได้ดี บริเวณลิ้นรองเท้าจะมีความยาวและคงตัวแต่ให้สัมผัสที่นุ่ม มีเคสด้านหลังเป็นจุดเด่นช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวรองเท้า ส่วน Midsoel มี Air ซ่อนอยู่ด้านในลดแรงกระแทก ให้ความสบายในทุกย่างก้าว และมี Outsole ที่เป็นยางแบบไม่เต็มเท้าให้ความยืดหยุ่นและช่วยในการยึดเกาะได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบรองเท้าที่ดูมีลูกเล่นเยอะ ไม่ชอบอะไรเรียบ และมันมีราคาป้ายอยู่ที่ 4600 บาท สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่ www.nike.com

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

2. adidas 4D FUSIO

     รองเท้าแห่งอนาคตที่พึ่งเปิดตัวไปในปี 2020 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากของชาวสนีกเกอร์ด้วยดีไซน์ที่มีความล้ำและทันสมัย ระบบการผูกเชือกรองเท้าที่ไม่เหมือนใคร โมเดลแบบใหม่ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัยของทางแบรด์เข้ามารวมไว้ด้วยกันในรองเท้าคู่นี้ มันจึงหลายเป็นรองเท้าแห่งอนาคตอย่างแท้จริง

     ดีเทลต่าง ของรองเท้าคู่นี้ก็จะมี Upper ที่ทำจากวัสดุผ้า PrimeKnit ให้การระบายอาการได้ยอดเยี่ยม เป็นทรงแบบ Sock Boots คือให้ความรู้สึกแบบใส่ถุงเท้า มีแถบ TPU ครอบรอบ ตัว Upper และ Midsole ส่วน Insole ก็ช่วยซัพพอร์ทได้ดีในระดับหนึ่งและด้านล่างของมันยังมีรูระบายอากาศอีกด้วย ที่พื้นชั้นกลางใช้เทคโนโลยีสุดล้ำดิจิทิลพรินติ้งจากแสง ออกซิเจนและเรซินเหลว ให้ความยืดหยุ่นที่ดีและคืนตัวได้ดีมาก สุดท้ายพื้น Outsole จะมีลักษณะสวยงามแบบเรียบ แต่อาจจะไม่ค่อยยึดเกาะอะไรมากซักเท่าไร ส่วนคู่นี้ก็มีราคาป้ายที่ 7300 บาท สามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่ www.adidas.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รองเท้าผ้าใบผู้ชาย (38)
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

3. Vans Classic Checkerboard Slip On

     ออกแบบโดย Paul Van Doren ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในช่วงยุค 70 ซึ่งทรง Slip On นั้นได้ถูกดันแปลงมาจาก Vans Era โดยการนำเชือกรองเท้าออกและใส่ยางที่มีความยืดหยุ่นเข้ามาแทน โดยได้แรงบัลดาลใจมาจากรองเท้าที่ใช้ในการออกเรือ ซึ่งมันสามารถสวมใส่ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เลือกไซส์ให้เหมาะสมกับเท้าของเราและสวมในเข้าไปได้เลยโดยที่มันจะให้ความกระชับในระดับหนึ่งโดยที่เราไม่ต้องก้มลงไปผูกเชือกเลย

     Vans Slip On นั้นมี Upper ที่ทำมาจากผ้าแคนวาสลายตารางหมากรุกหรือที่รู้จักกันว่าลาย Checkerboard เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ที่คนทั่วโลกต่างนิยม พร้อมยางยืดเล็ก ที่บริเวณข้างเท้า Insole มีการใช้แผ่นรองแบบ Rubber ที่มีการซัพพอร์ท ส่วน Outsole ก็จะเป็นอีก 1 จุดขายของแบรนด์นี้ เพราะเขาจะใช้เป็นพื้นยางรูปแบบ Waffle ที่มีความคงทนมาก ถึงขนาดว่ารองเท้าพังไปแล้วแต่ยางมันยังใหม่อยู่เลย เหมาะสำหรับชาวสเกตบอร์ดและคนที่ชอบรองเท้าที่คลาสสิกสวมใส่ง่าย มีราคาป้ายอยู่ที่ 1990 บาท ใครชอบก็เข้าไปกดกันได้เลยที่ www.carnivalbkk.com

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

4. Lacoste Gripshot

     เป็นรุ่นหนึ่งในรองเท้าผ้าใบของแบรนด์ที่มีคนนิยมกันอยู่พอสมควร โดยแบรนด์ Lacoste นั่นอาจจะโด่งดังในเรื่องของเสื้อผ้าแฟชั่นที่สวมใส่สบายดู Casual มากกว่า แต่รองเท้ารุ่น Gripshot ของแบรนด์ก็มีความ Casual และใส่สบายไม่แพ้เสื้อผ้าเลย การันตีได้จากชื่อเสียงของแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1933 ที่ประเทศฝรั่งเศสเมืองแห่งแฟชั่น โดยเน้นจุดขายไปที่ความหรูหราแต่ราคายังพอจับต้องได้

     ดีเทลของรองเท้ารุ่นนี้ก็จะมี Upper ที่ใช้เป็นวัสดุหนังและหนังสังเคราะห์ที่มีความนุ่มพอตัว ข้างเท้าด้านนอกมี Logo จระเข้ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ลิ้นรองเท้ามีความบางด้านในบุผ้ากันการเสียดสี บริเวณด้านบนส้นเท้าจะใช้เป็นหนังกำมะหยี่ที่ให้สัมผัสที่ดี Outsole จะใช้พื้นรองเท้า 2 แบบโดยจะมีการเน้นยางแบบแข็งแรงทนทานมากกว่าในส่วนที่เราสัมผัสพื้นถนนมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่อยากได้รองเท้าแนว Casual ดูหรูหรา และมันมีราคาป้ายอยู่ที่ 3249 บาท สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

5. Onitsuka Mexico 66

     จากประเทศญี่ปุ่นรุ่นนี้ผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1966 ถือว่าเป็นรองเท้ารุ่นแจ้งเกิดของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่รองเท้ารุ่นนี้มีการใช้ลาย Tiger Stripes อันโดดเด่น และที่มาในชื่อรุ่นของรองเท้าคู่นี้ก็มาจากการที่นักกีฬาญี่ปุ่นเคยสวมใส่ในการแข่งขันโอลิมปิกที่ประเทศเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพในปี 1968 นั่นเอง โดยในปัจจุบันรองเท้ารุ่นนี้ก็ยังคงเป็นรองเท้าที่มีความนิยมและมียอดขายสูงสุดของทางค่ายพี่เสือนั่นเอง

     รองเท้ารุ่นนี้ยังคงใช้ Upper ที่ทำจากหนังวัวแท้ 100% ซึ่งจะมีผิวสัมผัสที่นุ่มและคืนตัวได้เป็นอย่างดี บริเวณด้านหน้า Toebox จะมีการหุ้มด้วยหนังกลับเพื่อความปกป้องนิ้วเท้าของเรา ส่วน Insole จะมีการเจาะรูระบายอากาศช่วยให้ข้างในเท้าของเราไม่ร้อน และมีพื้นที่นุ่มสบายเท้าแถมน้ำหนักของมันยังเบาอีกต่างหาก Outsole มีความคงทนมีดอกยางในการช่วยยึดเกาะและมี Logo Onitsuka ปั๊มอยู่ตรงกลางของพื้นรองเท้า เหมาะกับสาวกที่ชื่นชอบรองเท้าในรูปแบบคลาสสิก สามารถแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าได้อย่างง่ายดาย และรองเท้ารุ่นนี้ก็มีราคาป้ายอยู่ที่ 4590 บาท ใครถูกใจก็เข้าไปกดกันได้เลยที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

6. New Balance 990v5

      รองเท้า Dad Shoes ตัวจริงเสียงจริง ที่มีการเริ่มผลิตในรุ่นแรก มาตั้งแต่สมัยปี 1982 ทำให้รองเท้าตัวเป็นโมเดลในรุ่นที่ 8 แล้ว ทำให้มันมีความเป็น OG สูงมาก ซึ่ง 1 ในคนดังที่ชอบใส่รองเท้าซีรีส์นี้ก็คือ Steve Job นั่นเอง โดยรองเท้ารุ่นนี้มีการใช้วัสดุหลายอย่างที่มีความ Premium และบ่งบอกถึงว่าเป็นรองเท้ารุ่นท็อป ของทางแบรนด์ โดยจะถูกผลิตแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

      บนตัว Upper ใช้หนัง Suede หนัง Perforated และผ้าตาข่ายแบบ Mesh ด้านใน Insole ใช้เทคโนโลยี Ortholite ที่มีความบางแต่ให้การซัพพอร์ทสูง ที่ Logo ตัว N ข้างเท้าด้านในและข้างเท้าด้านนอกจะมีการใส่รีเฟล็กซ์สะท้อนแสงลงไปให้เราด้วย ส่วน Midsole จะผลิตจาก EVA โฟม และมีเทคโนโลยี ENCAP ที่ให้ความทนทานมาก เหมาะกับคนที่ชอบรองเท้าที่มีคุณภาพในการผลิตสูงเพราะรองเท้าคู่นี้การันตี Made In USA อีกทั้งมันยังมีหน้าเท้าที่กว้าง ใส่เดินสบายได้ทั้งวัน และมันมีราคาป้ายอยู่ที่ 7990 บาท เข้าไปซื้อกันได้เลยที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

7. Converse Chuck Taylor All Star 70 Hi

     มีประวัติอันยาวนานมากว่าโดยชื่อรองเท้าของรุ่นนี้ก็ได้มาในปี 1917 ที่มีนักบาสเกตบอลชื่อว่า Chuck Taylor นำรองเท้า Converse All Star ไปสวมใส่ลงแข่งขัน ทำให้รองเท้ารุ่นนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว และเมื่อมาถึงในยุค 70 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงโมเดลในรายละเอียดปีกย่อยต่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนหัวของรองเท้า รูร้อยเชือก ป้ายที่ส้นเท้า และพื้นยางของรองเท้า ทำให้มันได้กลายเป็นรุ่น Chuck Taylor 70 ที่มีความนิยมมาจนถึงในยุคปัจจุบันอย่างเต็มตัว

     การนำกลับมาทำใหม่ในครั้งนี้ก็ได้คงดีเทลเดิม ของรองเท้าไว้หลายอย่างให้มากที่สุดอย่างเชน Upper ที่ใช้ผ้าแคนวาส 14 ออนซ์ วิธีการเย็บรองเท้าในแบบดั่งเดิม รูตาไก่ในส่วนด้านข้างล่างรองเท้า ป้ายด้านหลังที่มีสีดำ ยางของพื้นรองเท้าที่เป็นแบบกึ่งเงา ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นเอกลักษณ์ของ Chuck Taylor 70 อย่างแท้จริง เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเท่ของรองเท้าในรูปแบบทรง Hi Top และมันมีราคาป้ายอยู่ที่ 2900 บาท สามารถเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ www.converse.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

8. Puma Suede Classic

     เริ่มต้นจากการเป็นรองเท้าวิ่งในปี 1968 และกลายเป็นรองเท้าบาสเกตบอล จนปัจจุบันก็ได้กลายเป็นรองเท้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์อย่างเต็มตัว ซึ่งในรุ่นดั่งเดิมมันจะมีหน้าเท้าที่แคบ มีความกระชับ มีพื้นที่หนาและแข็งแรงมาก จนทำให้นักกีฬาที่ชื่อว่า Tommie Smith ชาวอเมริกันนำไปใช้แข่งขันและสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยทำลายสถิติโลกระยะ 200 เมตร เป็นอันดับที่ 1 ในเวลานั้น และนี่ก็คือจุดกำเนิดอันโด่งดังของรองเท้ารุ่น Suede ในเวลาต่อมา

     รองเท้ารุ่นนี้มี Upper เป็นหนังกลับคุณภาพดี ที่ให้สัมผัสนุ่มนวล ที่บริเวณลิ้นรองเท้าและรอบบริเวณข้อเท้ามีการบุนุ่มลดการเสียดสีในขณะสวมใส่ ขยับมาที่ Midsole จะเป็นพื้นชั้นกลางที่มีการซัพพอร์ท ลดแรงกระแทกมีความนุ่มสบายเท้า ส่วน Outsole เป็นพื้นยางที่มีความทนทานและแข็งแรงยึดเกาะได้ดี เหมาะกับชาว Street Wear ที่ต้องการใส่รองเท้าแบบลุยไปได้ในทุกที่ทุกสถานการณ์ และรองเท้าคู่นี้มีราคาป้ายอยู่ที่ 2999 บาท เข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

9. Skechers Chinatown Market Stamina 2.0

     คอลเลคชั่นล่าสุดจากแบรนด์ฝั่งสหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1992 โดยเป็นแบรนด์ผลิตรองเท้าด้านกีฬาและไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยในรุ่นพิเศษนี้เป็นการรวมมือกันทำระหว่าง Skechers และ Chinatown Market แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังจากเมืองลอสแอนเจลิส ซึ่งได้นำรองเท้าโมเดล Skechers Stamina 2.0 มาแต่งแต้มสีสันใหม่ให้กับรองเท้า

     รองเท้ารุ่นพิเศษนี้จะมีการใช้ Upper เป็นหนังสังเคราะห์ที่มีสีสันสวยมงามและมีความนุ่มของหนัง มี Midsole ที่ใช้เทคโนโลยี Air Cooled Memory Foam ที่ช่วยรองรับแรงกระแทก เพิ่มความนุ่มสบายให้กับเท้าของเรา มี Outsole ที่ใช้ยางแบบแยกชิ้นส่วนหลากหลายสีเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นรองเท้า และให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยม เหมาะกับคนที่ต้องการมีคาแรคเตอร์ที่สนุกสาน มีสีสัน ส่วนรองเท้ารุ่นนี้มีราคาป้ายอยู่ที่ 3490 บาท ใครชอบก็เข้าไปกดกันได้ที่ www.skechers.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบผู้ชาย

10. Fila Disruptor Low

     เป็นรองเท้ารุ่นคลาสสิกที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักเป็นอย่างดีในนามของแบรนด์ Fila แบบทรง Daddy Shose โดยมีการก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1911 ในประเทศอิตาลี ซึ่งเริ่มจากการผลิตเสื้อผ้าแล้วจึงขยับขยายมาผลิตรองเท้าและเครื่องกีฬาในเวลาต่อมา จนกระทั้งเมื่อปี 2007 ก็ได้ถูกชาวเกาหลีใต้ซื้อมาเป็นเจ้าของในที่สุด โดยทางแบรนด์ก็ได้ปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง และดันให้กลายเป็นแบรนด์แฟชั่นมากยิ่งขึ้นจนถึงปัจจุบัน

     Fila Disruptor Low มี Upper ที่เป็นหนังสังเคราะห์คุณภาพดี มีความนุ่มเนียนคล้ายผิวซิลิโคน ที่ Midsole เป็นเทคโนโลยี EVA โฟมที่มีน้ำหนักเบา ซัพพอร์ทเท้าของเราได้ดี บริเวณ Outsole จะแยกพื้นยางเป็นส่วนหน้าและส่วนหลัง มีความทนทานในระดับหนึ่ง เหมาะสมกับวัยรุ่นสายเกาหลีสามารถ Mix And Match ให้เข้าได้กับทุกการแต่งตัว มีราคาป้ายอยู่ที่ 2990 บาท สามารถหาซื้อกันได้เลยที่ www.supersports.co.th

     จบไปแล้วกับการแนะนำ 10 รองเท้าผ้าใบผู้ชาย แนวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจไม่ซ้ำแบรนด์ไม่ซ้ำรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Nike, Adidas, Vans, Lacoste, Onitsuka, New Balance, Converse, Puma, Skechers และ Fila ก็ล้วนแต่มีข้อดีและความสวยงามที่แตกต่างกัน ส่วนถ้าจะบอกว่ายี่ห้อไหนดีนั่น ก็คงต้องปล่อยให้เพื่อน ๆ เป็นคนเลือกและตัดสินใจเองแล้วกัน

10 รองเท้าผ้าใบผู้ชาย แนวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจไม่ซ้ำแบรนด์ไม่ซ้ำรุ่น