10 รองเท้าผ้าใบชายใส่เที่ยวใส่เล่นสเกตในคู่เดียวกัน

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

     ปัจจุบันรองเท้าผ้าใบซักคู่กับกีฬาซักอย่างเป็นของคู่กันของผู้ชายสมัยใหม่ ในหลาย ครั้ง อาจจะต้องพกรองเท้าติดตัวไปหลายคู่เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมต่าง เช่นในช่วงบ่ายไปเดินเที่ยวก็ใช้รองเท้าคู่หนึ่ง พอตกเย็นไปไถสเกตบอร์ดก็ใช้รองเท้าอีกคู่หนึ่ง ดังนั้นจึงอาจจะทำให้เกิดความยากลำบากในการสับเปลี่ยนรองเท้าไปมา 

     ยิ่งในช่วงนี้เทรนสเกตบอร์ดและเซิร์ฟสเกตมาแรกมาก วันนี้เราจึงมาแนะนำรองเท้าของแท้ แบรนด์เท่ๆ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนสวมใส่สบายเท้า สามารถใช้ใส่ในชีวิตประจำวันแล้วไปเล่นสเกตบอร์ดต่อได้เลย โดย 10 รองเท้าที่นำมาแนะนำก็จะมีอย่างเช่นแบรนด์ ไนกี้ Adidas และอีกหลาย แบรนด์ไม่ซ้ำแบบ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ รับรองว่าจะต้องมีคู่ที่ถูกใจกันบ้างซักคู่สองคู่แน่นอน

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

1. Nike SB Zoom Stefan Janoski FL RM

     Nike SB Zoom Stefan Janoski FL RM รองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เล่นสเกตบอร์ดแต่มีความ Casual และความเท่ในตัว โดยนำชื่อรุ่นมาจากนักสเกตบอร์ดที่เป็นทั้งศิลปิน นักดนตรี และนักเขียนชาวอเมริกันนามว่า Stefan Janoski ซึ่งรองเท้าของเขาก็เป็นที่รู้จักและนิยมในสายสเก็ตมาก เพราะมันให้ความยืดหยุ่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีความทนทานสูงและยังผลิตจากวัสดุรีไซเคิลถึง 50%

     ส่วนรายละเอียดของรองเท้ารุ่นนี้ก็จะมี Upper ใช้เทคโนโลยี Nike Flyleather เป็นเส้นใยรีไซเคิลอย่างน้อย 50% ผสมกับวัสดุสังเคราะห์ ให้สัมผัสเหมือนวัสดุหนังกลับ ที่ Midsole มีเทคโนโลยี Air Zoom ที่ช่วยลดแรงกระแทก ให้การตอบสนองได้ดี บริเวณ Outsole ใช้วัสดุ Nike Grind 3% ทำให้ยางมีความบางและเบาแต่ยังมีความทนทาน เหมาะสำหรับหนุ่ม สายสเกตบอร์ดที่ชื่นชอบความเป็น Casual ด้วย ส่วนตัวรองเท้ามีราคาป้ายอยู่ที่ 3300 บาท เข้าไปซื้อกันได้เลยที่ www.nike.com

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

2. adidas Matchbreak Super

     adidas Matchbreak Super แบรนด์ชื่อดังที่เข้ามาโลดแล่นในตลาดสเกตบอร์ดตั้งแต่ยุค 80 มีการปรับเปลี่ยนโมเดลของตัวรองเท้าให้เหมาะกับการใช้งานในกีฬาสเกตบอร์ด แต่ยังคงรูปลักษณ์ความคลาสสิกของทางค่ายสามแถบเอาไว้ และยังมีการดึงนักกีฬาชื่อดังมากมายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ของตนเองอีกด้วย

     adidas Matchbreak Super มี Upper ที่ใช้วัสดุหลายอย่าง เช่นหนังกลับ หนังสังเคราะห์และผ้าตาข่าย ซึ่งในแต่ละส่วนก็มีความทนทาน ที่ข้างเท้าจะมีเส้น 3 แถบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ บริเวณใกล้ส้นเท้าด้านนอกจะมี Logo adidas Originals อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมสีทอง ที่ Midsole มีความหนาและสูงจากพื้นพอสมควรช่วยให้รองรับแรงกระแทกได้ดี ส่วน Outsole เป็นพื้นยางแบบพิเศษที่มีลวดลายช่วยให้การยึดเกาะบนสเกตบอร์ดมีประสิทธิภาพมากกว่ารองเท้ารุ่นทั่ว ไป เหมาะกับสายคลาสสิกสเก็ต และรองเท้าคู่นี้มีราคาป้ายอยู่ที่ 2800 บาท สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่ www.adidas.com

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

3. DC Black Penza

     DC Black Penza เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 โดย Damon Way และ Ken Block ชายหนุ่ม 2 คนที่ชื่นชอบสเกตบอร์ดเป็นอย่างมาก โดยเน้นผลิตรองเท้าสำหรับใช้เล่นในกีฬา Exteme หรือกีฬาผาดโผน เช่นสเกตบอร์ สโนว์บอร์ด ส่วนชื่อแบรนด์ DC ก็ย่อมาจาก Droors Clothing นั้นเอง

     รองเท้ารุ่นนี้จะมี Upper ที่ผลิตจากหนังกลับ Suede Leather Nubuck และผ้าตาข่าย Mesh บริเวณ Midsole จะใช้เป็นโฟม EVA ที่ช่วยรองรับแรงกระแทก และ Outsole ทำจากยางที่มีความคงทน ส่วนดอกยางจะเป็นรูปแบบเม็ดยา DC’s trademarked ยึดเกาะได้เยี่ยมยอด เหมาะสมกับสายสเกตบอร์ด Rock N Roll มีราคาป้ายอยู่ที่ 2450 บาท สามารถเข้าไปซื้อได้ที่ www.central.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

4. Vans Era

     Vans Era หรือ Style#95 เป็นรองเท้าที่ถูกพัฒนามาจากรุ่น Authentic โดยถือกำเนิดในช่วงกลางปี 1970 โดยมีความพิเศษคือให้ลูกค้าสามารถเลือกชนิดของผ้าในการผลิตได้ หรือที่เรียกว่า Costom Make ซึ่งในตอนนั้นมันถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับรองเท้าสเกตบอร์ดซักคู่ที่เราจะสามารถเลือกในรองเท้าในแบบที่ต้องการและมีความเท่ไม่ซ้ำแบบกันคนอื่นได้

     รองเท้ารุ่นนี้มี Upper ที่ผลิตจากผ้าแคนวาส มีการเย็บด้ายสีขาวตัดกับตัวรองเท้าและบุนวมที่รอบข้อเท้า ด้านในรองเท้ามีซับในผลิตจากผ้า Textile และมี Insole ใช้เป็นวัสดุยางช่วยลดแรงกระแทก ส่วนบริเวณ Outsole พื้นชั้นนอกเป็นยาง Gum Rubber ที่มีดอกยางเป็นเอกลักษณ์ลายวาฟเฟิลแบบดั้งเดิมที่ช่วยในการยึดเกาะและมีความทนทานสูงมาก เหมาะกับสายสเกต มีราคาป้ายอยู่ที่ 1990 บาท สามารถซื้อได้ที่ www.kingpower.com

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

5. Puma Suede Classic+

     Puma Suede Classic+ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากประเทศเยอรมนี โดยรองเท้ารุ่นนี้ผลิตมาตั้งแต่ปี 1968 มีความโดดเด่นที่ Logo Puma Suede สีทองที่ข้างเท้า เป็นโมเดลที่ปลายเท้าไม่แหลมทำให้คนสามารถสวมใส่ได้เท้าสบายเท้า แถมมันยังแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมากเพราะมีการเย็บในส่วนของตัวหนังของรองเท้าเข้ากับตัว Midsole ด้วย

     Puma Suede Classic+ มาพร้อมกับ Upper หนังกลับที่มีคุณภาพดี ให้ความนุ่มสบายขณะสวมใส่ มีเทคโนโลยี Formstirp ที่ช่วยให้การระบายอากาศของรองเท้าทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่วน Midsole รองรับแรงกระแทกได้ดีและมีความนุ่มเป็นพิเศษ บริเวณ Outsole ทำจากพื้นยางที่มีคงทนสูง มีความเหนียวในระดับหนึ่ง เหมาะกับสายสเกตที่มีความเป็นสตรีทแบบดั่งเดิม ส่วนตัวรองเท้ามีราคาป้ายอยู่ที่ 2990 บาท ใครชอบก็เข้าไปกดกันได้ที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

6. Converse Star Replay OX

     Converse Star Replay OX เป็นรองเท้าทรงหุ้มส้นสไตล์สเกตบอร์ด สำหรับ Collection 2019 ที่มีราคาไม่แพงแต่ดีไซน์สวยงาม ออกแบบมาให้มีความกระชับกับเท้าของผู้สวมใส่ สามารถ Mix And Match ได้กับการแต่งตัวหลากหลายรูปแบบ มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

     รองเท้าคู่นี้ใช้ Upper ที่ทำจากผ้าแคนวาสน้ำหนักเบา บริเวณลิ้นรองเท้าและรอบ ข้อเท้ามีการบุโฟมเพื่อลดแรงเสียดสีจากเท้าของเรา ด้านใน Insole เป็นแผ่นรองแบบ Comfort Cushioning ช่วยรองรับแรงกระแทกเวลาใช้งาน ส่วน Outsole เป็นพื้นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะพื้นได้ดีไม่ลื่นไหล เหมาะสำหรับแฟน ที่อยากได้พื้น Converse แบบสวมใส่แล้วสบายเท้า และรองเท้ารุ่นนี้ก็มีราคาป้ายอยู่ที่ 2190 บาท เข้าไปซื้อกันได้เลยที่ www.his.in.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

7. Dust Off Shoes Onward

     Dust Off Shoes Onward แบรนด์รองเท้าของประเทศไทย เป็นงาน Handmade ผลิตด้วยมือ ใช้วัสดุจากในประเทศทั้งหมด ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากรองเท้าในยุค 70 นำมาดัดแปลงให้สวมใส่เล่นกีฬาและใช้ในชีวิตประจำวันได้ดี ส่วนในเรื่องดีไซน์ก็ถือว่าทำได้ดีไม่หนีแบรนด์ต่างประเทศซักเท่าไร ที่สำคัญใส่แล้วไม่โหลไม่ซ้ำใครแน่นอน

     ดีเทลของคู่นี้มี Upper ที่ทำจากผ้าแคนวาสคุณภาพดี มี Toebox ที่ยาวเพราะรู้ร้อยเชือกถูกดันขึ้นไปด้านบน มีแถบสีขาว 2 เส้นคาดอยู่บริเวณข้างเท้าด้านในและข้างเท้าด้านนอก มีลิ้นรองเท้าแบบบางใช้การเย็บแบบไม่บุขอบ มี Logo สกรีนอยู่ที่บริเวณส้นเท้าด้านหลัง ส่วน Outsole มีการยึดเกาะที่ดี เหมาะกับคนที่อยากอุดหนุนรองเท้าของไทยที่คุณภาพดี และรองเท้าคู่นี้มีราคาป้ายอยู่ที่ 2490 บาท เข้าไปกดกันได้ที่ www.his.in.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

8. New Balance Pro Court

     New Balance Pro Court หนึ่งในรองเท้า Court ที่มีความนุ่มใส่สบายแตกต่างจากรองเท้า Court แบรนด์อื่นอย่างชัดเจน เดิมเป็นรองเท้าเทนนิสในยุค 80-90 แต่ถูกดัดแปลงให้ใช้สวมใส่ในชีวิตประจำได้ โดยการใส่เทคโนโลยีและวัสดุสมัยใหม่เข้าไปแต่ยังคงความวินเทจเอาไว้ ทำให้เราสามารถสวมใส่เท่ ได้ในทุก วัน

     รองเท้าคู่นี้มี Upper ที่เป็นหนังกลับและผ้าแคนวาสที่มีการระบายอากาศได้ดี มีความทนทาน คุณภาพระดับพรีเมียม ส่วน Insole ที่ด้านในรองเท้ามีการใช้เทคโนโลยี new balance arch support ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มและซัพพอร์ทให้กับเท้าของเรา และยังมีเทคโนโลยี Vulcanized ที่ช่วยเชื่อมตัวรองเท้ากับพื้นรองเท้าเพื่อความคงทน และ Outsole ทำจากยางวัลคาไนที่ยืดหยุ่นและทนทาน เหมาะกับหนุ่ม ที่ชื่นชอบทรงเท้าทรงวินเทจแบบ Court แต่ยังคงให้การสวมใส่ที่สบายเท้าตลอดวัน  มีราคาป้ายอยู่ที่ 2690 บาท ใครสนใจก็เข้าไปดูกันได้ที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

9. Fila Classic Boarder (Presented By BTS)

     Fila Classic Boarder (Presented By BTS) เป็นรองเท้ารุ่นคลาสสิกที่รวมทำกับ BTS (Bangtan Boys) ศิลปินบอยแบรนด์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ โดยตัวรองเท้าจะมาในสไตล์มินิมอลสวมใส่ง่ายในทุกโอกาส สามารถนำไปใส่เล่นสเกตบอร์ดหรือจะนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้ ส่วนเรื่องคุณภาพก็สามารถเชื่อถือได้เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่ยาวนานมากว่า 100 ปีแล้ว

     Fila Classic Boarder รุ่นพิเศษนี้ใช้วัสดุแบบผสม โดยใช้ทั้งหนังสังเคราะห์และผ้า บริเวณ Toebox ใช้เป็นวัสดุหนังกลับที่มีรูระบายอากาศ บริเวณลิ้นรองเท้าที่ทำจากผ้ามีการเสริมรูร้อยเชือกตรงกลางให้ความกระชับเวลาร้อยเชือกมายิ่งขึ้น ที่รอบ ข้อเท้ามีการบุโฟมด้านในให้ความนุ่มสบาย บริเวณ Midsole สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี และ Outsole เป็นยางที่ทนทาน มีลายดอกยางเฉพาะตัวที่เพิ่มการยึดเกาะ เหมาะสมกับแฟนคลับของ BTS โดยเฉพาะ และมันมีราคาป้ายอยู่ที่ 1990 บาท สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่ www.supersports.co.th

รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย
รีวิวรองเท้า รองเท้าผ้าใบชาย

10. Pro Keds Royal Plus Canvas Tan Black

     Pro Keds Royal Plus Canvas Tan Black แบรนด์ชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับรองเท้าทรงสุดคลาสสิก มีความ Old School โดยผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี 1949 และรองเท้าแบรนด์นี้ก็สามารถเข้าไปยึดครองในกีฬาชนิดต่าง ไม่ว่าจะเป็นบาสเกตบอล เบสบอล หรืออเมริกันฟุตบอล จนกระทั้งปัจจุบันวัยรุ่นก็ได้นำมันมาไถสเกตบอร์ดกันแล้ว

     รองเท้ารุ่นนี้ผลิตจากผ้าแคนวาสที่มีความหนา 12 ออนซ์ มีเอกลักษณ์ที่เป็นเส้นแถบยาง 2 เส้นสีน้ำเงินและสีแดงเรียกว่า Powerstripe บริเวณด้านหลังทที่ส้นรองเท้ามีการปั๊มนูนแบบ 3 มิติ พื้นชั้นนอก Outsole ที่เรียกว่า Classic Gum ให้การยึดเกาะได้สูงสุด เหมาะกับวัยรุ่น มีราคาป้ายอยู่ที่ 2850 บาท ใครชอบก็เข้าไปซื้อกันได้เลยที่ www.keds.co.th

     จบไปแล้วสำหรับ 10 รองเท้าผ้าใบชายใส่เที่ยวใส่เล่นสเกตในคู่เดียวกัน หวังว่าคงจะมีคู่ที่ถูกใจกันบ้างเพราะทั้ง 10 คู่ที่เราหามาให้มันไม่ซ้ำแบรนด์กันเลย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ต่างประเทศอย่างไนกี้หรือ Adidas แบรนด์ไทยอย่าง Dust Off Shoes Onward ก็มีมาให้เลือกอ่าน ซึ่งทุกคู่ล้วนใส่สบาย มีความเท่ๆ และเป็นของแท้ทั้งหมด สุดท้ายนี้ก็อยู่ที่หนุ่ม จะตัดสินใจกันเองแล้วว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี

10 รองเท้าผ้าใบชายใส่เที่ยวใส่เล่นสเกตในคู่เดียวกัน